200 sàn bất động sản hoạt động cầm chừng vì dịch COVID-19

0
28

Theo Bộ Xây dựng, khoảng 80% sàn thương mại bất động sản trong 3 tháng đầu năm 2020 đã không mang lại công việc hoặc giao dịch bị đóng cửa hoặc bị chặn. Nhiều nhà môi giới bất động sản tư nhân đang thất nghiệp. Đến nay, có khoảng 200 sàn bất động sản thương mại bất động sản hoạt động trong khu vực. Hầu hết các tầng chỉ chiếm một phần của phòng mổ để hoạt động độc lập trong thời gian dịch. Nhiều nhà môi giới tạm thời ngừng làm việc và chuyển sang các công việc khác định kỳ.

Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư và trao đổi đã không thể bán sản phẩm khi chính phủ và địa phương thực hiện cách ly xã hội khi tạo ra sự cô lập xã hội. Để khắc phục các vấn đề trong tiếp thị, một số sàn bất động sản cũng đang nghiên cứu để phát triển thêm giao dịch trực tuyến, nhưng chủ yếu đăng thông tin về dự án trên trang web của riêng họ. Kinh doanh (nền tảng thương mại điện tử bất động sản).

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, 50 phần trăm cán bộ và nhân viên có liên quan đến việc kiểm soát các doanh nghiệp bất động sản và hoạt động trực tiếp (hoạt động nội bộ) do hậu quả của dịch bệnh. , Một phần nên được để lại) Trong một số dự án đang được xây dựng, nó chưa được khởi động lại hoặc bị đình chỉ, hầu hết tất cả nhân viên và nhân viên nên nghỉ ngơi.

Trước đó, Hiệp hội Bất động sản Trump đã báo cáo vào cuối tháng 3 rằng có khoảng 800 sàn bất động sản thương mại trên cả nước.

Nwan Yen van Dean, phó chủ tịch của công ty môi giới bất động sản của Việt Nam, đã đưa nền kinh tế đi lên ổn định, bao gồm cả bất động sản. Loạt bài này đang đóng cửa sàn kinh doanh bất động sản, môi giới bất động sản rời đi và mất việc làm.

Lý do chính là sự bùng phát COVID-19 không thể thanh toán cho hàng hóa vì nó trả tiền phạt bằng cách bảo vệ nhân viên bán hàng, trả lãi ngân hàng và vi phạm sự tăng trưởng doanh số. Báo cáo giao dịch, phí giao dịch …

Ông Dean nói rằng các dự án bất động sản không thể bán hàng hóa vì họ không thể bán hàng hóa, vì vậy họ không thể đầu tư vào phát triển dự án. Đây là một dự án hậu trường, dưới hình thức một chương trình liên quan đến phá nhà, trả vốn và lãi, trả thuế, trả bảo hiểm xã hội, trả lương cho nhân viên và nhiều hậu quả tiêu cực khác. Các vấn đề nói trên liên quan đến các doanh nghiệp, tín dụng và nguy cơ xâm phạm.