Dấu hiệu cho thấy thị trường bất động sản đã trở lại đường đua

0
2

Dấu hiệu cho thấy thị trường bất động sản đang đi đúng hướng

Vì không có doanh số, việc cắt giảm hoặc cắt giảm nhân sự đã bắt đầu từ tháng 5 và nhiều công ty môi giới bất động sản bắt đầu thuê một số lượng lớn nhân viên.

Tuyển dụng trụ sở

Kể từ tháng 11 năm 2020, Tập đoàn Nolandland đã công bố “tuyển dụng” 1.000 công ty môi giới bất động sản. Tập đoàn cho biết, công ty hiện đang bán các dự án lớn tại thành phố Đồng Nai, Bin Tuen, Bei – Ungong Tai và Hồ Chí Minh. Nhu cầu về các nhà môi giới trong một số lượng lớn sản phẩm là rất lớn và đây là một yếu tố quan trọng cho việc có thể bán NOVA hay không.

Công ty bất động sản Kim Onan cũng đã công bố việc thuê các nhà môi giới bất động sản. Ông cho biết doanh nghiệp đang chuẩn bị mở một lượng lớn hàng hóa ở Dong Na, và nói rằng trước đó, Kim Onan đã phải cắt giảm nhân sự do sản xuất thấp.

Công ty Doanh Khởi cũng đã tuyển dụng khoảng 300 nhà môi giới để bán sản phẩm tại các quận Bến Đông và Sok Trig. Để bán được số lượng lớn hàng hóa trong Group Fu, Long Ann, bin Dong, cần phải thuê mỗi công ty với 200 nhà môi giới.

Đồng thời, cần khoảng 500 nhà môi giới, theo Hiệp hội Chứng khoán Bất động sản Châu Á. Lý do thuê rất nhiều nhà môi giới là vì Asia Holding có 3 ha trong dự án FLC ở tỉnh Ben P Chuk và ở bang Đồng Nai, công ty hiện có hơn 100. Có công nhân, nên không đủ nhân viên bán hàng.

Các nhà môi giới gần đây đã trả lại nhân viên của họ. Ảnh Gia Gia
Các nhà môi giới gần đây đã trả lại nhân viên của họ. Ảnh Gia Gia

Ngoài ra, nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ đã bắt đầu quay trở lại cuộc thi để thuê nhân viên của họ. Chẳng hạn, Công ty Tiền Lợi (Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh) tuyên bố đã tuyển 100 người môi giới để bán các dự án làng thuộc quận 9, và Công ty Huawei đã thuê 50 người môi giới. Cần bán dự án đất ở Bến Đông Trước đây, từ tháng 12 năm 2019 đến tháng 4 năm 2020, các thương nhân này đã phải đóng cửa và cho phép các nhà môi giới vì không có mặt hàng để bán.

Nhiều nhân viên đã giới thiệu những nhân viên mới để thuê nhân viên hoặc nhận nhân viên mới, chính sách hoa hồng cao … Tất cả các tab, tab, thị trường bất động sản lại vui vẻ.

Ông Ning Yen van Hao, Giám đốc điều hành của Asia Holding

Trong báo cáo gần đây nhất, Dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động vào cuối quý II năm 2020, Bất động sản sẽ có một số lượng lớn nhân viên mới. Và nó thu hút rất nhiều công việc khó khăn.

Tuy nhiên, đây là ngành có sự thay đổi lớn nhất trong ngành nghề trong kinh doanh. Đặc biệt, vào tháng 5 và tháng 6 năm 2020, các doanh nghiệp sẽ ngừng hoạt động do quý IV / 2019 và quý I, II / 2020, tại Hoho Trin., Và có nhiều nhân viên trong lĩnh vực này. Đi làm việc khác.

Theo Asia Holding, Giám đốc điều hành của Asia Holding, thị trường đã có dấu hiệu phục hồi và điểm rõ ràng nhất là có những start-up mới, sáng tạo để bán. .

có thể Bắt đầu từ tháng 5, cuộc thi được tổ chức tại Bất động sản Hồ Chí Minh để cạnh tranh tuyển dụng nhân viên. Các công ty lớn có mức lương tốt sẽ được hưởng lợi nhiều hơn trong cuộc cạnh tranh “săn đầu người” này. Họ chọn các doanh nghiệp cỡ trung bình không quay trở lại các công ty lớn hơn và cuối cùng chọn các doanh nghiệp nhỏ.

Mỗi công ty có một dòng sản phẩm riêng để bán, ví dụ, Novaland là một công ty thương mại cao cấp, vì vậy nhân viên của họ liên tục tìm kiếm các kỹ năng chuyên nghiệp và chất lượng cao, các doanh nghiệp bán đất. Bối cảnh dựa trên nhân viên chăm chỉ và bán hàng cao. Đặc biệt, thuê nhân viên thuê nhân viên mới có thể cung cấp tiền thưởng hoặc lương cứng, chính sách hoa hồng cao … tất cả các tab, tab, thị trường bất động sản. Sản xuất là thú vị một lần nữa, leo Hậu nói.

Mất tính bền vững

Ông Avan Tong, phó tổng giám đốc Tập đoàn Trần Anhu, cho biết các ngành công nghiệp ven sông hiện đang rất thân thiện. Các doanh nghiệp môi giới rất phụ thuộc vào đầu tư, và nếu nhà đầu tư không bán, nhà môi giới phải đóng cửa và đốt nhân viên của mình.

Ngoài ra, các nhà môi giới dựa vào và theo dõi các hoạt động thị trường. Ví dụ: năm 2000 Kể từ khi thị trường bất động sản trở lại vào năm 2014, thị trường chính là Thành phố Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp bị xâm chiếm tại thị trường này và thị trường Thành phố Chi Chi Minh đã bị suy yếu vào năm 2019, và không có dự án mới nào được tìm thấy. Các công ty hải quan đã đi đến vùng ngoại ô.

Khi thị trường bất động sản trở lại, các nhà môi giới nhanh chóng đến để thiết lập và tuyển dụng người. Một khi thị trường yên tĩnh, nó lại đóng cửa với nỗi sợ hãi. Đây là điểm yếu hiện tại của thị trường này. Việc các nhà môi giới không thể kiểm soát đầy đủ nguồn hàng, ông nói, đang tạo ra một điểm yếu rất lớn sẽ làm chậm lĩnh vực này.

Theo La La Turuk, người có sáu năm kinh nghiệm phát triển bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh, thị trường đã giảm trong tháng 5 trong 4 tháng đầu năm 2020, mặc dù thực tế là thị trường đã phải vật lộn để sa thải công nhân. Tuyển dụng cho thấy các nhà môi giới hiện không hài lòng và chịu đựng khủng khiếp.

Thông thường, các nhà môi giới không trả lương cho người môi giới, nhưng họ chỉ trả tiền hoa hồng để bán sản phẩm, hoặc họ bị sa thải. Ngoài ra, các doanh nghiệp sẽ loại bỏ tất cả các nhà môi giới khi họ trả giá. Do các yếu tố này, lòng trung thành của các nhà môi giới đối với các doanh nghiệp thấp đến mức tạo ra một thị trường sinh lợi.

Ông Hậu cho rằng, nếu doanh nghiệp muốn doanh nghiệp tồn tại và duy trì, họ cần phát triển các chiến lược ngành phát triển, như nguồn tài chính tốt, tập trung vào đào tạo nhân viên. Chắc chắn

“Nếu nền kinh tế, nếu có tài nguyên, nhưng sai phân khúc thì thị trường, thì doanh nghiệp có thể gặp nhiều tổn thất, thậm chí thua lỗ”, ông nói.

Gia Huế (Bất động sản trong báo chí tâm thần

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here