Đường Cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ

0
4

Cập nhật các thông báo mới nhất Đường cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ: Thông báo, trong thông báo cuối cùng của Ủy ban đại diện nhà nước về chuyển đổi các bộ phận của Dự án đường cao tốc Bắc-Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã công bố một thỏa thuận lớn. Mỹ Thuận – Cần Thơ Express sẽ được chuyển đổi thành tiền công. Con đường mong đợi Mỹ Thuận – Đường Cần Thơ sẽ bắt đầu xây dựng vào năm 2021.

Thuận My End of Road - Thuận My End of Road

Vị trí dự án đường cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ

Đây là một ý tưởng quan trọng, với quan điểm này, Bộ Giao thông vận tải phải hành động để hoàn thành dự án xây dựng. Cụ thể, các kịch bản có thể được thực hiện như: tăng tốc giấy phép tại một địa điểm, nhanh chóng di dời nơi cư trú để làm cho thời gian bắt đầu ngày càng tốt hơn. Ngoài ra, các cơ quan có liên quan thực hiện các tài liệu liên quan theo các quy tắc để giữ cho thời gian biểu thay đổi, để đảm bảo rằng con đường thành lập được thực hiện theo kế hoạch.

Hoàn thành Con đường của tôi Thuận – Cần Thơ nó sẽ mang lại kết quả tích cực và tích cực trong cuộc sống. Không chỉ vậy, điều kiện kinh tế và xã hội cũng được khuyến khích, khuyến khích chủ nhà và chủ nhà nước ngoài đạt được lợi thế. Đây là một trong những cách quan trọng để cải thiện chất lượng giao thông, đảm bảo mức độ kết nối cao, kết nối thành phố Hồ Chí Minh với các huyện và thành phố đồng bằng sông Cửu Long. Nhận thức được những thách thức mới nổi, người dân trong khu vực rất ủng hộ dự án và mong sớm được đáp ứng nhu cầu của họ.

Nó được gọi là trục Xa lộ Bắc Nam đã được phát hành, bao gồm một kênh truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương nó đã được sử dụng, để mang lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống của mọi người. Tương tự như thế này, Cầu Mỹ Thuận 2 Họ cũng được khuyến khích làm việc trong các giai đoạn sau, nhận được tài trợ từ ngân sách nhà nước. Các dự án hoàn thành đã trải qua những thay đổi đáng kể trong quản lý, khuyến khích các ngành khác phát triển bền vững.

Các tuyến giao thông chính đến đồng bằng sông Cửu Long - Quốc lộ Mỹ Cần Thơ

Các tuyến giao thông chính đến đồng bằng sông Cửu Long

Phát triển kinh tế sau dự án Thuận của tôi – Cần Thơ

Cầu Mỹ Thuận là cây cầu dây kéo dài theo chiều dài sông Tiền. Cây cầu nối hai tầng Tiền Giang và Vĩnh Long, mang đến cơ hội tiếp thị tốt cho người dân địa phương. Từ quan điểm, chỉ mất hơn 100km để di chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng. Đây là động mạch chính của đồng bằng sông Cửu Long, trên quốc lộ 1A. Ngoài ra, cây cầu còn có khả năng tiếp cận tốt: Bắc và khu vực Hòa Hưng, huyện Cái Bể, phía nam cầu và Tân Hòa, thành phố Vĩnh Long.

Đường cao tốc Trung Lương Mỹ Thuận kết nối với đường cao tốc Mỹ Thuận Cần theo giao diện BOT - Đường cao tốc Mỹ Thuận Cần Thơ

Trung Lương – Đường cao tốc Mỹ Thuận kết nối với Mỹ Thuận – Đường cao tốc Cần Thơ thuộc BOT

Trước đó, Trung Lương – Công ty liên doanh BOT Mỹ Thuận đã đệ trình lên văn phòng Chính phủ với hy vọng hai dự án sẽ được sáp nhập Mỹ Thuận – Cần ThơTrung Lương – Sấm của tôi một cho thất bại ngay lập tức. Tuy nhiên, thấy nhiều thông tin liên quan, Bộ Giao thông vận tải tuyên bố, Thủ tướng Chính phủ đã giao cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư chỉ đạo báo cáo đưa ra quyết định cho các cơ quan chức năng thích hợp để hành động. đưa ra quyết định thay đổi Mỹ Thuận – Cần Thơ từ PPP đến đầu tư công, với sự hỗ trợ của Bộ Giao thông vận tải và đầu tư. Do đó, hai dự án sẽ hoàn toàn tách biệt và công ty BOT sẽ không tham gia vào dự án.

Quyết định này đã được xem xét cẩn thận, theo nhiều cách. Sự kết hợp của hai dự án trong một, việc mua lại vốn kinh doanh tăng lên đang đối mặt với một số thách thức, cản trở công việc xây dựng và tiến về phía trước. Trước hết, bạn có thể thấy, đây là hai dự án khác nhau, với các cấp quản lý khác nhau. Trung Lương – Dự án BOT Mỹ Thuận đang được lãnh đạo bởi Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Giang, ngay bây giờ, Con đường của tôi Thuận – Cần Thơ Bên trong Đồng Tháp – Huyện Vĩnh Long. Với sự chênh lệch tự nhiên, nhiều trường hợp sẽ phát sinh, dẫn đến việc giải quyết bị gián đoạn và được sử dụng để trì hoãn. Ngoài ra, nếu tạo hai dự án ràng buộc, vấn đề cấp phép là một trong những khó khăn nhất và thường là khó khăn nhất.

Trước những thách thức được nêu trong Nghị quyết 437 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, việc mở rộng các dự án và các nguồn lực bổ sung ngoài phạm vi của các thỏa thuận BOT hiện là vi hiến. cho phép Từ Bộ Giao thông vận tải, Bộ cũng ban hành một dự luật với quyết định quyết định ai sẽ tiêu tiền Quốc lộ Thuận – Cần Thơ. Đặc biệt, nhà phục chế được gọi bởi Tổng công ty đầu tư và phát triển hạ tầng giao thông Cửu Long, đang thay thế Ban quản lý dự án Thăng Long như đã nghĩ trước đây. Đối với dự án, Tổng công ty quản lý nguồn và đầu tư phát triển Mekong sẽ chịu trách nhiệmMỹ Thuận – Cần Thơ, hoàn thành và nộp dự án: lập kế hoạch dự án, tìm kiếm tuyển dụng, tuyển chọn giáo viên, … trong dự án. Với các quyết định và nghiên cứu lập kế hoạch cẩn thận, họ hứa sẽ mang lại một dự án thành công trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here