Hà Nội kiến nghị được phân quyền triển khai quy hoạch 2 bên sông Hồng

0
37

Sáng nay (23/5), Đảng ủy Hà Nội thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE) đã làm việc với một số bộ, ngành liên quan về quản lý môi trường. Đất đai.

Nyong Dong Chung, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Hà Nội, cho biết kể từ năm 2017, thành phố đã hoàn thành lũ sông Hồng và Thái Lan, nhưng sau khi lập kế hoạch lập pháp, nhiệm vụ là Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Do đó, ông Neyong Duke, chính phủ, đã kêu gọi các nhà chức trách tiếp tục phê duyệt kế hoạch lũ lụt sẽ được thực hiện bởi hai kế hoạch sông Hồng.

Nếu kế hoạch được thực hiện, ông Chung cho biết ông đã không thể khai thác hàng ngàn hécta đất ở hai bên bờ sông, tạo nguồn lực để xây dựng các khu đô thị sinh thái và di chuyển gần một triệu người ở đây. Ngoài ra, Hà Nội có thể tạo điều kiện để cải thiện cơ sở hạ tầng, điện, đường, trường học và nhà ga dọc theo bờ sông. Xây dựng đường đĩa bằng cách kết hợp các con đường cho thành phố …

Hà Nội đề xuất phân cấp kế hoạch đề xuất ở cả hai bên sông Hồng - Ảnh 1.

Hà Nội lên kế hoạch phân cấp cho 2 bờ sông Hồng. Hình ảnh MT & Điện

Trước đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội Ung Dong Hui cho biết, kế hoạch chung về phát triển vốn là đến năm 2030 và kế hoạch này lên đến năm 2050 trước khi trả lời cuộc họp với Quốc hội khóa 9 của huyện Dan Feng. Năm 2011, ông được Thủ tướng Chính phủ chấp nhận. Tuy nhiên, thành phố đã không hoàn thành kế hoạch tiểu khu sông Hồng do những vấn đề lớn của vấn đề lũ lụt của thành phố. Do đó, việc sử dụng đất dọc sông Hồng vẫn còn nhiều vấn đề và trở ngại. Quỹ đất huyện Dan Feng có 1.200 ha bùn, nhưng quy định hiện hành không cho phép trả giá dài hạn cho bùn, vì vậy việc sử dụng đất vẫn còn phức tạp.

Theo một tài liệu dự thảo của Hội nghị Nhà nước Guba lần thứ 17, được tổ chức tại Hà Nội, ông Chung Dean Hu, về phần mình, đã đồng ý báo cáo Thủ tướng Chính phủ để điều chỉnh kế hoạch vốn mà ông đã thiết lập. Kế hoạch phân vùng cụ thể được công bố ở cả hai bên sông Hồng.

Vấn đề quy hoạch hai bờ sông Hồng đã bị Hà Nội phơi bày trong nhiều thập kỷ. có thể Năm 2006, Hàn Quốc đã lên kế hoạch đầu tư hơn 7 tỷ đô la đầu tư và hơn 1.500 ha đất mà họ hoạt động từ năm 2008 đến 2020. còn gì nữa

có thể Trong năm 2017, một số tập đoàn lớn trong nước, như Spectro, Vingrope hoặc Gilcomcom, đã yêu cầu thành phố chấp nhận tài trợ tự nguyện cho nghiên cứu. Hanoni có chính sách tiền tệ và đã chỉ định Viện Xây dựng Hanoni phối hợp lựa chọn các tổ chức tư vấn bên trong và bên ngoài đáp ứng các tiêu chí, khả năng và thực tiễn đáp ứng các ý tưởng và kỹ thuật. Phán quyết.