Hậu Covid 19, có nên “gom tiền” mua nhà giá rẻ?

0
7

Một số chuyên gia bất động sản tin rằng, với ngân sách, các nhà đầu tư giờ đây có thể mua tiền để chờ tăng giá.

Sau khi chính phủ mở cửa trở lại vào ngày 15 tháng 4, các dấu hiệu phục hồi thị trường bất động sản bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng “sự kỳ thị” này là về việc tung ra các chân trời quảng cáo, giảm tổn thất, kích thích các nhà đầu tư hoặc giảm giá sâu cho những người tìm kiếm một “cái bẫy”.

Đây có phải là thời điểm tốt để mua nhà ở giá rẻ?

Trong quá trình mở cửa xã hội, trên một số sàn kinh doanh bất động sản trực tuyến, một số đơn vị bất động sản đã phải giảm tổn thất dữ liệu, xuống còn vài trăm triệu đô la. Tuy nhiên, đây chỉ là thủ thuật quảng cáo của thế giới “cò”.

Trên thực tế, mặc dù ảnh hưởng tiêu cực của dịch CoV-19, giá nhà, căn hộ và đất không giảm trong quý đầu năm 2020, nhưng đã tăng so với cùng kỳ năm ngoái. , 5% cho căn hộ và 8,56% cho nhà riêng lẻ. Chỉ giảm giá nhẹ được ghi nhận ở đơn vị căn hộ cao cấp, giảm 2-3% so với năm 2019.

Nếu bạn sống trong 19 năm, bạn phải mua tiền để mua nhà
Với phong trào thị trường mới, các chuyên gia tin rằng những người thời gian thực cần “đi xuống” để mua nhà vào thời điểm này để có thể có giá rẻ.

Về việc huy động thị trường mới, ông Nwan Tong Tuthan, giám đốc phát triển bất động sản tại Hà Nội, cho biết các nhà đầu tư hiện có thể mua với dự đoán về sự gia tăng. Giá cả.

Theo ông Tutan, thị trường bất động sản hiện tại vẫn đang hứng chịu dịch bệnh V-19 và không thể phục hồi ngay lập tức. Nhưng khi bạn trở về, chi phí nhà và căn hộ tăng rất nhanh.

Sau khủng hoảng, giá bất động sản tăng mạnh so với năm 2012 – 2013, với nhiều địa điểm và nhiều đơn vị tăng 10 – 15%. Đồng thời, thị trường bất động sản đã bị ảnh hưởng bởi ‘những quả bóng lớn’ trong một dịch bệnh gần đây. Vì vậy, khi thị trường ổn định, nó chắc chắn sẽ tăng giá, ông Tutton nói.

Ông cho biết thị trường bất động sản sau đại dịch V-19 sẽ nhanh chóng làm tăng sự chênh lệch giữa cung và cầu.

Các đơn vị dân cư có thể so sánh, giá cả phải chăng, trung và thấp với mức giá 1,5-3 tỷ đồng vẫn có nhu cầu tốt và sẽ hoạt động trở lại vào tháng 5 nếu dịch bệnh không xảy ra. Có khối lượng lớn. Trong thời gian này, phân khúc hàng đầu có thể không khẩn cấp, vì vậy sẽ bị trễ cho phần còn lại của lớp, nhưng nếu bệnh được kiểm soát, nó sẽ được chữa khỏi sớm, ông Tutton nói.

Trong khi đó, khi trả lời câu hỏi có nên mua nhà bây giờ không, ông Yong-van-Dean, thư ký Hiệp hội Bất động sản, cho biết nếu muốn mua nó để ở, giá nhà sẽ gần với giá thực hơn.

Xét về giá trị vàng, tỷ giá hối đoái, lãi suất, … Bất động sản vẫn là một kênh đáng tin cậy và sẽ tiếp tục kiếm tiền. Cụ thể, các sản phẩm được cung cấp bởi pháp lý, tính thanh khoản cao và các nhà phát triển bất động sản có uy tín có lợi ích hoàn hảo.

Thị trường vẫn yên tĩnh, và các nhà đầu tư nên kiểm tra kỹ thị trường

Theo nghiên cứu của PV PV Dân Trí, các sàn kinh doanh bất động sản hiện đang hoạt động bình thường tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm các sản phẩm chính để kích thích thị trường.

Tuy nhiên, số lượng khách hàng đến với các sàn bất động sản vẫn còn mở, hầu hết các công cụ tìm kiếm đều có tâm lý lớn.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng đây là quy luật của thị trường. Bởi vì, sau sự cố, thị trường cần 1-2 tháng để lấy lại vóc dáng. Ngay cả các nhà đầu tư cũng cần thời gian để lắng nghe chính mình, để tìm hiểu cơ hội đầu tư mới.

Nếu bạn sống trong 19 năm, bạn phải mua tiền để mua nhà
Hiện tại, số lượng khách hàng đến với các sàn bất động sản vẫn còn mở, hầu hết trong số họ là tâm lý tìm kiếm tâm lý. Nghệ thuật: Việt Nam u

Theo ông Stuart Kru, CEO của ILA Châu Á Thái Bình Dương, nhiều nhà đầu tư báo cáo rằng họ vẫn chọn ngừng mua và bán trong đại dịch V-19. Tình trạng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục cho đến quý II năm 2020, do nền kinh tế không ổn định.

Trong khi đó, nhu cầu của Salta cho biết, trong khi nhu cầu về bất động sản là rất lớn, thị trường sẽ mất 6 tháng để phục hồi. Do đó, trong trường hợp xấu nhất, thị trường sẽ ổn định vào đầu năm 2021.

Nhiều chuyên gia bất động sản hiện nay nói rằng các nhà đầu tư nhỏ hoặc nhà đầu tư được khuyến cáo không nên bắt đầu quá nhiều sản phẩm chính để ổn định và tận dụng vốn nhanh chóng và ổn định dòng tiền.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here