Hết thời nhà phố chỉ cần dán một tờ A4 là tìm được khách thuê

0
30

Chủ nhà thương mại đã tạm thời yêu cầu không gian nhà ở thành phố trong hoàn cảnh khó khăn dưới ảnh hưởng của Co-19.

Giống như Trần đã từng làm cho Đào, Nguyễn Trãi, Chít Ma Trọng, Đồng Khởi … hoặc Cách Mạng Thắng, Nguyễn Giấy phép Min Pyshai, đi du lịch quanh một số phố mua sắm với các hoạt động kinh doanh hoàn chỉnh như Quận 1 (Thành phố Hồ Chí Minh) Mặc dù lệnh loại trừ xã ​​hội đã được đưa ra trong một tháng, tại Quận 10, Quận 3, Đường 3/2, nhà phố đã trở nên ngày càng phổ biến cùng một lúc.

Nơi Hunt đi qua

Trong tháng này càng ngày càng có nhiều không gian ở giao lộ và ngã tư, nhiều địa điểm có 2 giá thuê HONGOUT cho các biển HONGOUT, đăng một poster lớn để thu hút chủ nhà.

Đây là một tình huống chưa từng có đối với không gian bán lẻ, Marie Tri Trung, người chuyên phân phối các thiết bị công nghệ lớn tại nhiều hội trường ở Hồ Chí Minh, cho biết.

Khách hàng của họ đã đến nhiều người, nói rằng họ muốn thuê một tờ giấy A4 ở quê nhà của Ho Ho Minne, hợp đồng trước đó chưa hết hạn và có một nhà môi giới cho hợp đồng tiếp theo.

Nhưng sau đại dịch V-19, nhiều chủ nhà đã đầu tư vào các áp phích đỏ che mặt trang web, nhiều nơi lên tới 2. Cụ thể, khoảng 20 tòa nhà được cho thuê, đặc biệt là trên đoạn đường High Street Trail (Quận 1).

“Hàng chục người đã tới để yêu cầu tiền thuê chỉ bằng cách đăng giấy A4 trước đó, nhưng tất cả đều khác sau khi dịch”, ông nói.

Đến cuối năm, chỉ có một A4 sẽ cắt chúng tôi
Để tìm người thuê nhà ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh gần các biển báo đã tạo ra một HANGOUT cho nhau. Ảnh: Chi Hân.

Đồng thời, ông Taah A (35 tuổi) đã qua đời năm 2006. Vào đầu tháng 2, cô cần một hội trường ở Khu phố Ninja (Quận 1) để mở quần áo nhập khẩu nhưng phải hoãn kế hoạch kinh tế của mình do căn bệnh này. Khớp này.

Vào thời điểm đó, tôi đã gọi cho một số nhà môi giới để tìm một nơi, nhưng chỉ một tuần sau khi dịch bệnh xảy ra, gia đình tôi tạm thời dừng kế hoạch mở một cửa hàng. Các đại lý đã gọi cho tôi liên tục trong hơn một tuần. Bạn được mời nhìn vào ngôi nhà, tôi muốn ở mọi tầng lớp. Tuy nhiên, tôi đã phải hẹn 1-2 tháng nếu giao dịch tốt hơn vì bệnh nặng. Nói.

Trong VV-19, tôi thấy rằng. Nhà ở đô thị được đánh giá là nhóm được giao nhiều nhất, với những người thuê nhà tập trung ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ giảm tới 50%.

Giá thuê đã được hạ xuống thấp đến mức không còn người thuê nhà tồn tại, tuy nhiên chủ nhà cũng ở trong một “vị trí khó khăn”. Tại quận 1, đại lý bất động sản cư dân thành phố Tran Lynn cho biết chủ nhà đang gặp rắc rối vì không thể thuê được nhà.

“Khách hàng cũ muốn trả tiền đất, không muốn thuê khách hàng mới và vẫn trả lãi hàng tháng cho đất trống. Vì vậy, không đề cập đến tiền, nếu bạn nợ nhiều người để mua nhà cho thuê, nhưng chủ nhà đã mất gần 100 triệu”, ông Lynn chia sẻ.

Ông cũng thông báo rằng nhiều chủ nhà đã giảm 50% tiền thuê nhà cho khách hàng hiện tại hoặc giảm tiền thuê theo hợp đồng thuê mới, 20/20 / VND / 15 / VII / 20. Nó có thể được giảm thêm.

Người thuê đất cạnh tranh

Các khu phố thương mại nổi tiếng không chỉ ở Hồ Chí Minh, mà còn trong thành phố, như Hà Nội, Hồ Hà Nội, và Old Ratter, Kim M Street, Cai Jai và Dong De. Điều kiện cho thuê luôn bất thường và giá thuê tương đối cao nên một số lượng lớn người thuê đã di dời cơ sở.

Đây là kết quả của hai nguyên nhân chính, sự gián đoạn chuỗi cung ứng và tái cấu trúc các chủ doanh nghiệp, theo Giám đốc điều hành của Dịch vụ cho thuê thương mại. Thuê.

Đến cuối năm, chỉ có một A4 sẽ cắt chúng tôi
Khu vực xung quanh hồ Ho Guom có ​​giá cho thuê dưới V triệu 100 / tháng. Ảnh: PV.

Tuy nhiên, số VV-19 đã dẫn đến khoảng 50% người thuê nhà được tái định cư. Ngoài ra, các lệnh đóng cửa và kiểm soát biên giới của Trung Quốc đã có tác động lớn đến các nguồn cung thương mại. Trung tâm thành phố, các doanh nghiệp rất khó tiếp tục Hiện tại, chuỗi cửa hàng phục vụ khách du lịch đang được xây dựng và các cửa hàng đang chọn duy trì cơ hội việc làm và doanh thu tốt. , Ông Futt Tred đã phân tích nhiều hơn.

Một lý do quan trọng khác là nó dựa trên các dịch vụ và kinh doanh du lịch ở thành phố cổ, ông Mr Trice nhấn mạnh. Trong trường hợp không có khách, cố gắng giảm chi phí thuê là không đủ để giữ cho các doanh nghiệp ở đây. Đó là từ bên ngoài Trung Quốc, ngành công nghiệp thời trang, tập trung vào các đường phố của giới trẻ Bong và Kim, và phục vụ hai cửa hàng bách hóa lớn ở Cầu Giấy và Đông Đà. Một khi dịch bệnh bị ảnh hưởng, nó sẽ bị chặn bởi một chuỗi.

Một nghiên cứu về người thuê bán lẻ Savills trong quý đầu tiên cho thấy những người tham gia mong đợi 57% người thuê sẽ thuê 40-50% và miễn phí thuê tới 31%.

Giảm quá mức cũng ảnh hưởng đến chủ nhà. Nghiên cứu cho thấy giá thuê đã cho thấy giảm đáng kể tiền thuê nhà, với hầu hết các chủ nhà chỉ cung cấp các giải pháp dựa trên thanh toán và áp dụng trong một thời gian giới hạn.

Theo chuyên gia cung ứng, bất động sản thương mại sẽ bị thiệt hại trong một khoảng thời gian do sự phụ thuộc nặng nề vào các thị trường khác và không thể phục hồi ngày hoặc tháng.