“Ngủ đông đến bao giờ?

0
27

So với cùng kỳ năm ngoái, lượng khách du lịch quốc tế đã giảm. Vấn đề pháp lý được giải quyết chậm, thị trường chung cư được coi là phần đen tối nhất của thị trường bất động sản …

Thị trường chung cư kéo dài bao lâu?
Một dự án codlet ở Bộ lạc Naha. Ảnh: Được Cog.

Một cuộc chia ly khó khăn

Kahu Huah, Hiệp hội Hiệp hội Bất động sản (Bất động sản) cho biết, kể từ Tết Nguyên đán, khách sạn đã nhận được một số yêu cầu hủy từ khách du lịch, khách hàng bán lẻ và khách kinh doanh. Trên người quản lý sàn kinh doanh bất động sản Nah Trader, tài sản của Nah Trari – Kah Ho Ho gắn liền với du lịch, do đó thị trường bất động sản sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều khi du lịch bị ảnh hưởng. Nó không có hàng chục ngàn nhà chung cư hoặc ít khách truy cập liên quan đến căn hộ.

Theo công ty nghiên cứu thị trường DeKara Việt Nam, trong quý đầu tiên, thị trường làng có nguồn cung mới 3% tương đương 3 đơn vị so với quý trước. Nguồn cung mới đã đạt 4 phần, tăng 1,6% so với quý trước. Chỉ quý đầu tiên báo cáo một dự án mới được đưa ra ngay trước Tết (tháng 1 năm 2020), cung cấp 82 căn hộ chung cư tương đương 3,9% q-o-q và 4,7% y-o-y. So với cùng quý năm ngoái, doanh số tăng 25 đơn vị, tăng 95% so với quý trước, giảm 98% so với cùng kỳ năm ngoái!

Bảng dẫn đầu Le về tốc độ lưu trữ là thành phố Đà Nẵng. Chỉ 9% nguồn cung được bán thành công. Trong khi quyền sở hữu của Ben Dean và Khu Hu tăng 22-26%, thì thị trường buổi chiều, cũng rơi vào thị trường buổi chiều. Tương tự, ở Hu Hu Kock (Kian Jiang) và Bà Rịa-Vũng Tàu, chất lỏng rất tích cực, nhưng nồng độ cồn chỉ ở mức 39-40%.

Đáng lo ngại hơn nữa là nguồn cung nhà chung cư tại thị trường Kah Hui dự kiến ​​sẽ tăng mạnh trong 3 đến 5 năm tới. 1500 chung cư). Không có dấu hiệu gia tăng biến động thị trường, nguy cơ quá tải đang đặt ra một thách thức lớn trong thị trường bất động sản trong tương lai gần.

Theo Sở Xây dựng Kinho Hua, đến năm 2019, quận này không có dự án phát triển chung mới. Một số dự án có thể được rao bán nhưng có những quy trình pháp lý sẽ làm chậm thị trường. có thể Kể từ đầu năm 2019, giá bất động sản của các dự án đã giảm 10%, giảm 20-30% vào nửa cuối năm 2019.

Theo các chuyên gia bất động sản, nhà đầu tư cung cấp 8-12% lợi nhuận mỗi năm, 5-10 năm và một phần của kỳ nghỉ. – Nhưng 20 ngày / năm, không có hướng dẫn nào đảm bảo nhà đầu tư sẽ làm điều này. Mặc dù không có hành lang pháp lý cho loại căn hộ này, nhưng việc các nhà phát triển không thể sở hữu phát triển bất động sản là do cái chết của doanh nghiệp. Khách hàng.

Kỳ vọng khi du lịch trở lại

Theo Lang Kang Chau, bao cao su là nơi nghỉ ngơi cho các hoạt động du lịch và nó phụ thuộc phần lớn vào sức mạnh của ngành du lịch. Tuy nhiên, du lịch quốc tế không thể được bắt đầu lại và tăng trưởng như trước đây, nhưng nó phải đáp ứng các yêu cầu phòng ngừa COVID-19 xác nhận nguyên tắc phát triển kinh tế liên quan đến phòng chống dịch bệnh.

Ông Su Nagok Kung, Giám đốc điều hành Savers Vietnam, cho biết: Không có doanh thu cho trung tâm mua sắm và khu nghỉ dưỡng lớn, gây ra vấn đề đáng kể cho chủ sở hữu. Khi bạn đầu tư, đưa tiền cho nhà đầu tư cho khách hàng được coi là một âm mưu. Neung Yen Manh, chủ tịch hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam, cho biết với PV Tien Phong rằng container hiện là phần tối nhất của thị trường bất động sản. Các ủy viên tiếp tục phải đối mặt với các vấn đề do các vấn đề bất hợp pháp sau một trường hợp gây sốc về “lãi suất cao” trên Cocobi da Nang và nhiều dự án khác.

Phân tích tình hình này, cựu Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Dong Han Vo, cho biết giải pháp bền vững cho thị trường nhà chung cư cần khắc phục các vấn đề pháp lý. Thị trường bất động sản đang tải rất nhiều mặt hàng đa năng như Condotel, Officetel, Shophouse … Luật đất đai Hệ thống sử dụng đất 2013 không có quy định đặc biệt cho bất động sản. Sức mạnh như vậy.

Ông Ho Hongg Chau, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh cho biết mặc dù không cần thiết phải sửa đổi luật đất đai năm 2013, nhưng cần phải soạn thảo và sửa đổi một số luật sử dụng đất để giải quyết các rào cản và vấn đề. Hoàn thành sản phẩm và các dự án kinh doanh và các dự án phát triển nhà.

Đề xuất của Bộ Xây dựng Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh tương tự như cách tính toán về cách Thủ tướng có thể tính diện tích “nhà chung cư” thuộc quyền sở hữu của mình. “Nhà du lịch” là cơ sở của Đạo luật Phát triển Nhà ở làm cơ sở cho các nhà phát triển cung cấp “sách đỏ” cho web.

Ông Ho Hongg Chau, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh cho biết cuộc khủng hoảng nghiêm trọng trên thị trường chứng khoán sẽ buộc các cơ quan quản lý khu vực phải tự định hướng lại theo định hướng thị trường. Tạo thông tin cho các nhà đầu tư và hành lang pháp lý.