Nhà đầu tư nước ngoài vẫn đang chờ cơ hội đầu tư vào BĐS Việt Nam

0
11

Theo Ngoye Tori van Kahn, JNL, Tổng Giám đốc Bất động sản Thủ đô tại Việt Nam, mặc dù thực tế hoạt động bất động sản đã chậm lại trong quý đầu tiên của năm 2020, các tên quốc tế hiện tại vẫn rất cao. Tiếp tục chiến lược đầu tư đầu tư của bạn bằng cách tiếp tục mua tài sản hoặc đối tác với các doanh nghiệp địa phương có uy tín.

Nhìn vào lịch sử tiếp thị của JLL, hầu hết các giao dịch thành công đến từ các nhà đầu tư rất am hiểu về rủi ro và nhu cầu thị trường để tìm kiếm hiệu quả đầu tư tốt. Hoặc tôi quan tâm đến việc mở rộng danh mục đầu tư khu vực.

Các nhà đầu tư mới gia nhập thị trường sẽ có cách tiếp cận bảo thủ hơn. Mặc dù nắm giữ vốn mạnh mẽ, đầu tư lớn dự kiến ​​sẽ được duy trì trong thời gian không chắc chắn, ngoại trừ các giao dịch đang diễn ra.

Theo ông Kah, ý tưởng “kiếm tiền”, hoặc cố gắng tiết kiệm khi trời mưa, thường khiến các nhà đầu tư đầu tư vào vốn. Họ biết điều đó. Nhà đầu tư nên định giá cao hơn và trì hoãn các giao dịch đang diễn ra do các chuyến bay bị trì hoãn tại Việt Nam.

Quá trình phê duyệt phù hợp với chính sách hợp nhất tín dụng cho các nhà đầu tư trong nước đã bị trì hoãn và tác động của dịch bệnh đã có tác động ngắn hạn đến dòng tiền của nhà đầu tư và dễ dàng. Do đó, một số nhà phát triển địa phương tích cực hỗ trợ các hoạt động vốn của họ bằng cách sử dụng các khoản nợ như trái phiếu doanh nghiệp hoặc tìm kiếm đối tác vốn. Mặc dù dịch bệnh ở Việt Nam khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn về tài chính, nhưng không có xu hướng bán nợ xấu từ các công ty bất động sản trong nước trong quý đầu tiên.

Nhiều người trong số các nhà đầu tư chúng tôi làm việc cùng ổn định, lạc quan và hứa sẽ tiếp tục tham gia vào thị trường bất động sản Việt Nam trong dài hạn. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi một cơ hội mới, vì vậy điểm số 19 được chia sẻ sẽ còn rõ ràng hơn trong quý 2.

Tuy nhiên, do dịch bệnh tương đối tốt, nhiều doanh nghiệp đang chuẩn bị cho các doanh nghiệp của họ bắt đầu sự nghiệp. Ông cho biết các cuộc đàm phán giữa người bán và người môi giới đang trở nên cân bằng hơn.

Theo chuyên gia này, với thị trường mới nổi, giao dịch bất động sản tại Việt Nam vẫn là một thách thức. Đất nước cần cải thiện tính minh bạch và đẩy nhanh quá trình lập pháp để thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Chúng tôi hy vọng tăng trưởng nguồn cung sẽ đáp ứng nhu cầu khi quá trình phê duyệt hợp pháp được hoàn thành và thị trường sẽ trở nên minh bạch và hiệu quả hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Nhìn về phía trước, mọi thách thức là cơ hội để tăng trưởng và các doanh nghiệp tại Việt Nam nên tận dụng cơ hội để thay đổi và cải thiện. Các thỏa thuận M & A bất động sản chỉ đơn giản là các giao dịch giữa người mua và người bán – một dự án hoặc công ty chuyển đổi.

Khi Việt Nam nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư toàn cầu với sức mạnh tài chính mạnh mẽ, hệ thống tiếp thị trở nên đa dạng và phức tạp hơn. Vai trò của một cố vấn đầu tư bất động sản chuyên nghiệp rất quan trọng bởi vì các nhà đầu tư muốn nâng cao năng lực chuyên môn của họ và đẩy nhanh giao dịch.

Trước đó, T. Sung Nok Kung, giám đốc điều hành của Việt Nam Việt Nam, cho biết họ đã thấy rất nhiều nhà đầu tư tiềm năng sẵn sàng mua và nhận các dự án bất động sản. Sản xuất.

Nhóm các nhà đầu tư này nhắm đến các tòa nhà văn phòng, khách sạn và khu dân cư và được trải rộng trên cả ba khu vực. có thể Một số dự án lớn đã được đàm phán và đàm phán vào cuối năm 2019, với tổng giá trị khoảng nửa tỷ đô la.