“Ông lớn” xây dựng chuyển nhượng dự án khi chưa được chính quyền chấp thuận

0
38

Văn phòng Kiểm toán Thành phố của Tổng công ty Xây dựng Chợ Cho đã chuyển thành phố Thành phố Hồ Chí Minh để thành lập dự án trong tương lai mà không có sự đồng ý của công chúng.

Chắc chắn rằng nó sẽ an toàn nếu không được chính phủ chấp thuận
Tập đoàn Xây dựng Sigson đã thông qua một dự án được thành lập trong tương lai mà không có sự cho phép của 79B Lee Tung Kit Street và 1300 Camp Van Rd.

Trong một báo cáo gần đây được phát hành bởi Văn phòng Kiểm toán Công cộng năm 2019, nó chỉ ra rằng có một số thiếu sót trong quản lý và sử dụng đất trong nhiều cơ quan phát triển công cộng.

Cụ thể, có một số vấn đề sử dụng đất không phù hợp, theo báo cáo. Trong số này, có hơn 0,34 ha cổ phiếu phổ thông trong xây dựng và sản xuất công nghiệp. Nông sản và chăn nuôi Dong Nae, với 0,51 ha; Công ty xuất nhập khẩu BHH với 0,82 ha; Công ty xăng dầu là 1,99 ha. Công ty TNHH một thành viên sở thú Hà Nội: 0,29 ha; Công ty TNHH Tong Nath nắm giữ 0,2 ha.

Ngoài ra, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Nông trại Hà Nội đã sử dụng 3,27 ha để bán đất mà không đưa ra quyết định chứng nhận và chứng nhận. Chấp nhận quyền sử dụng đất, không thay đổi mục đích sử dụng đất.

Tổ chức này sử dụng khu đất dịch vụ công cộng 5.644m2 tại bán đảo sa mạc Đinh, Ocho Dua Woreda, quận Dongg Da, thành phố Hồ Chí Minh. Hà Nội cho kinh doanh nhà hàng.

Cơ quan Kiểm toán chỉ ra rằng các điều kiện việc làm và tranh chấp trong một số tổ chức phát triển như Hà Nội trong Quản lý và Phát triển Nông nghiệp chỉ giới hạn ở 1,26 ha. Tổng công nghiệp Sigoni 0,04 ha; Công ty mẹ – Saigontourist 0,02 mẫu; Xăng dầu 0,36 H.

Trong khi một số doanh nghiệp chưa hoàn thành nghĩa vụ với ngân sách chính phủ, kiểm toán, xác định tiền thuê đất và xác định thêm thuế sử dụng đất, như ACV 63,88 tỷ, VV 25,67 tỷ đồng; Nhân Mã 25,6 tỷ đồng; Phó 8,13 tỷ đồng; Sonadezi 5,92 tỷ đồng; VRG 4 tỷ đồng; Vincent 3,08 tỷ đồng; TKV: 2,98 tỷ …

Ngoài ra, theo báo cáo của Cơ quan Kiểm toán, Tập đoàn Xây dựng Siggin đã chuyển nhượng dự án được thành lập trong tương lai tại 79B Lee Tong Kit Road và 1300 Camp Van Road. Trọng lượng.

Ngoài ra, công ty mẹ – Sigma Construction Corporation, đã được liên minh kiếm được 12,2 tỷ đô la thay vì phản ánh về hiệu suất của công ty. Thuê.

Và theo Báo cáo của Kiểm toán Nhà nước, vẫn còn nhiều phần đất chưa được sử dụng. Công ty than Dương Huy, bao gồm Venakum: 1,15 H, Công ty nhôm Da Ninggg 0,58 H, Liên minh than Ving Dunh – Vincam rộng 1,75 ha. Công ty mẹ – VN 1,03 mẫu; Tập đoàn công nghiệp Sigmund 2,81 ha; Công ty TNHH Dầu khí-Buck Tai Năng sở hữu 3,42 ha, Công ty Dầu khí Tue Toye Howe với 2,51 ha, Công ty Dầu khí Khu vực II …