“Quên” xây nhà trả khách

0
28
Dự án Metro Star bán cho khách từ năm 2018, đến nay chưa xây dựng gì.

Từ năm 2016 đến 2017, nhiều dự án chung cư được bán cho khách hàng tiềm năng trong tương lai đã được bán cho khách hàng trên cơ sở các dự án trong tương lai.

Dự án Metro Star đã được bán cho khách hàng từ năm 2018 và chưa có gì được thực hiện.
Dự án Metro Star đã được bán cho khách hàng từ năm 2018 và chưa có gì được thực hiện.

Dự án không bao giờ được xây dựng

Tháng 5 Năm 2018, Dự án Ngôi sao Metro đã được mua lại tại 360, Hà Nội, Đảo Fu Long (Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh) và bảo đảm một khoản tiền gửi được mua thông qua một công ty nhà ở yêu thích. Tương lai của ngôi nhà cho khách hàng trong tương lai 2011 Vào năm 2019, doanh nghiệp này sẽ tiếp tục cung cấp cho khách hàng giai đoạn cuối cùng của dự án.

Theo thông báo, dự án xây dựng rộng 18.337,5 m2, chiếm 40% chiều dày tòa nhà và 70,493,52 m2. Biện pháp này bao gồm 6 tòa tháp với 6 khối, mỗi khối dự kiến ​​sẽ sản xuất 1.600 căn hộ, 5 tài xế và 10 căn nhà thương mại, mỗi tòa nhà có từ 25 đến 30 tầng và 2 căn. Tuy nhiên, dự án vẫn chưa được xây dựng.

Đồng thời, Dự án Diamond Lotus Vision, được xây dựng với 96 căn hộ tại 96 Green House Real Real Co., Limited, được bán với giá 1.000 căn. Từ tháng 7 năm 2016 Theo thỏa thuận giữa khách hàng và khách hàng, sau khi trả đủ 30% giá căn hộ, các bên sẽ ký hợp đồng thuê và bắt đầu đầu tư vào tháng 5 năm 2018. Cho đến nay, mặc dù dự án đã được bán, ngôi nhà vẫn chưa được hiển thị và nhà đầu tư đã không thực hiện bất kỳ động thái nào để xây dựng nó.

Tháng 5 Năm 2018, Dự án căn hộ New Wayne Wayeside dự kiến ​​sẽ được xây dựng trong sáu tòa nhà, bao gồm hơn 2000 căn hộ trên đường Ninja Van Lane, và cam kết bán và cung cấp nhà cho khách hàng. Khách hàng đã đặt mua nhà cho dự án này vào năm 2020 nên thất vọng, vì dự án vẫn còn 5 ha đồng cỏ trống trải, mọc um tùm.

Bán cố ý nhưng chưa đủ.

Trưởng phòng Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh cho biết nhiều dự án căn hộ chỉ nhằm mục đích phát triển lập pháp, không được phê duyệt và tất nhiên là giấy phép xây dựng, nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn đang rao bán, sẽ mãi mãi vô gia cư.

Nhiều nhà đầu tư, bằng cách sử dụng luật cho phép họ mua và bán nhà trong tương lai, không đầu tư vào các dự án bán cho khách hàng, thay vào đó họ chuyển sang các công việc khác hoặc đầu tư vào các dự án khác.

Các nhà phát triển dựa trên tâm lý tự chế giá rẻ khi mua nhà sớm và do đó hạ giá để thu hút khách hàng. Những người có nhiều đối tượng bị mất tiền, vì vậy họ phải giữ trái phiếu, Hiệp hội bất động sản thành phố HMS cho biết.

Đây rõ ràng là một sự vi phạm pháp luật của nhà đầu tư. Luật sư Tian Du Du Chung Hiệp hội Cà phê Thành phố Hồ Chí Minh nói rằng nếu nhà đầu tư bán nhà cho khách hàng, sai lầm mà ông không xây dựng nhiều năm sau đó là không thỏa đáng vì các lệnh trừng phạt, khiến nhiều nhà đầu tư tạo ra “luật hòa bình”.

Các chế tài áp đặt đối với luật bất động sản trong tương lai là không đầy đủ, không khó để ngăn chặn. Theo Tuyên bố 139/2017 / ND-CP, các biện pháp trừng phạt được áp dụng đối với quỹ đầu tư đầu tư, kinh doanh bất động sản và vi phạm hành chính trong phát triển nhà ở. Hình phạt này thấp hơn nhiều so với lợi ích của hàng trăm, hàng nghìn tỷ đô la sử dụng bất hợp pháp. Nhiều nhà đầu tư cố tình vi phạm pháp luật và chấp nhận thanh toán tiền phạt vì các hình phạt thường thu tiền từ khách hàng, ông nói.

Theo ông Huang, một số hành vi vi phạm đã được các cơ quan khu vực thực hiện, nhưng cách đây không lâu, vì chúng không được tiến hành chuyên sâu, với hậu quả của các dự án dài hơn. Điều này sẽ không chỉ ảnh hưởng đến 1-2 dự án mà còn gây ra tình trạng xấu trong thị trường bất động sản.

Nhiều chuyên gia tin rằng cơ quan quản lý khu vực nên nghiêm túc từ bỏ dự án để vượt qua bản chất “đáng quên” của việc xây dựng một ngôi nhà mạnh mẽ và chào đón. Nhà đầu tư phải chịu trách nhiệm thu bất kỳ phần trách nhiệm pháp lý nào của con người. Ngoài ra, các nhà đầu tư “danh sách hạn chế” không có khả năng giao dự án mới.

Tuy nhiên, thực tế được các chuyên gia công nhận là kế hoạch thu hồi hiện tại đã tìm kiếm sự chấp thuận từ công ty và cơ quan đó đang bãi bỏ nó. Đặt thời gian của giấy phép ban đầu, thời gian sau khi rời đi sẽ khó khăn cho nhà sản xuất. Vì vậy, phải có một cách khác để phục hồi. Chúng ta phải quản lý phân cấp. Ví dụ, giấy phép xây dựng là một cơ quan nhà ở hoặc nhà ở, nhưng việc thu hồi được giao cho một cơ quan giám sát. Điều tra viên: Nếu tổ chức kiểm tra dự án đang tranh chấp, nếu dự án chưa hoàn thành hợp pháp và không mở bán, nó sẽ hiển thị các dấu hiệu vốn thích hợp của khách hàng và trả lại trực tiếp nếu không được thực hiện trong nhiều năm.

Gia Hui