Vì sao có chuyện “giá bồi thường đất thấp, giá bán nhà cao”?

0
33

(Xây dựng) – Trong trường hợp của Matthew One (I, Trim, Nam To Lome, Hà Nội), trước khi có tin tức về dự án, chi phí mua lại thấp hơn nhiều so với chi phí bất động sản thương mại. Quận Nam Tuarem (Hà Nội) đã đưa ra thị trường.

Tại sao chuyên gia đàm phán với thị trường Tây Ban Nha, ngay cả khi có một ma trận?
Ma trận đang xây dựng một dự án.

Bồi thường, Bồi thường

Cụ thể, trong một dự án gần đây ở Matri, chỉ có 1,5 triệu đồng / m2 đất trong dự án của tôi cho Turmie, Hà Nội, là một khoản bồi thường và chi phí hỗ trợ, bán căn hộ trong dự án với giá khoảng 50 triệu / m2. Vì vậy, một vấn đề thực sự như thế này?

Một dự án trong Ma trận đã được phân bổ cho Công ty Cổ phần Phổ thông Han Lynn với tư cách là nhà đầu tư tại Thành phố Hanno. Dự án được quản lý bởi một chương trình thu hồi đất của chính phủ, và đã được áp dụng cho các nhà đầu tư môi trường từ 235.000 M2 và 4 doanh nghiệp từ 785 hộ gia đình. ), Phần còn lại thuộc quận Hu Duda (hơn 23.000 m2), thuộc quận Nou Tu Tomeme, Hà Nội.

Dự án được ban hành theo Quyết định số 1208 / QĐ-Ủy ban Nhân dân Hà Nội vào ngày 20 tháng 2 năm 2017 về sự phù hợp của chính sách đầu tư của công viên, trường học và kinh doanh và dịch vụ xây dựng. Cung điện vàng a. Chủ đầu tư hiện đang xây dựng toàn bộ dự án theo quy định của pháp luật.

Theo giám đốc của Trung tâm phát triển quỹ đất Nau To Le Lim, nhà đầu tư đã thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ của mình đối với đất nước. Hiện tại, 93 phần trăm đất đã được khôi phục và hầu hết các hộ gia đình đã hiến đất cho dự án, chỉ còn lại 38 hộ được phê duyệt để được bồi thường và hỗ trợ.

Đối với các khiếu nại, nhà đầu tư đã yêu cầu tăng giá trị bồi thường đất do chi phí bồi thường thấp khi tài sản được bán với giá cao nói trên của Ne Tu Tian Han – Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất. Theo luật hiện hành, dự án đã thực hiện thu hồi đất, bồi thường và hỗ trợ.

Trong thư và khiếu nại của các gia đình có đất bị trả lại trong phạm vi dự án, ông Han cho biết tất cả đều được giải quyết. Trong một số trường hợp, gần đây nhất, Thanh tra thành phố Hà Nội đã đưa ra cảnh báo trước tòa rằng họ chưa trả lời đầy đủ cho đơn.

Thất bại trong việc từ bỏ Land Land

Đại diện huyện Nam To Lamé cho biết 16 hộ gia đình đã được giao đất trong số 38 hộ (785 hộ và chủ đất) mà không được bồi thường. Trong quá trình vận động và tuyên truyền, 1 hộ gia đình đã nhận được và 15 gia đình. Theo Ủy ban Nhân dân Nam To Lyme Woreda, người không nhận được tiền bồi thường, hầu hết đều liên quan đến các công trình trên đất, xác định nguồn gốc và mua, bán và chuyển … nhiều đối tượng để định giá. Bồi thường và bồi thường gần với giá trị thị trường, đây là dự án thu hồi đất 100%.

Họ phải tuân thủ các quy định của tiểu bang và thành phố về bồi thường và hỗ trợ thu hồi đất. Đối với các thủ tục, các biện pháp được áp dụng, chúng tôi và nhà đầu tư phải đảm bảo rằng chúng tôi được thực hiện chính xác và chúng tôi có ý kiến ​​so sánh chênh lệch giá hoặc yêu cầu thêm vấn đề vì họ không hiểu đầy đủ vấn đề. Ông Hân nói.

Tại đây, các hộ gia đình muốn tuân theo các điều khoản của thỏa thuận, chứ không phải các quy định về quyền sử dụng đất. Chúng tôi đã giải thích nó nhiều lần nhưng họ không hợp tác, ông Anne Anne Tou, người đứng đầu Trung tâm phát triển quỹ đất Na Tu Loma cho biết.

Cụ thể, quận Nim To Lime đã tiến hành đánh giá giá thị trường và không ghi nhận bất kỳ thay đổi nào, và theo các phường, một mức giá đất đặc biệt đã được thiết lập theo các phường. Ủy ban nhân dân Hà Nội.

Về việc xử lý các vấn đề đã nói ở trên, lãnh đạo Trung tâm phát triển đất đai Nau Lame cho biết quan điểm của quận là sử dụng tốt hơn các chính sách để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tuy nhiên, ông Han cũng chỉ ra rằng khoản bồi thường này là một dự án nên phù hợp với quy định của chính phủ vì đây là vụ thu hồi đất của chính phủ.

Một chuyên gia bất động sản cho rằng không phù hợp để so sánh giá bồi thường và giá hỗ trợ cho căn hộ, và trước tiên các nhà đầu tư phải trả phí sử dụng đất cho dự án. Phán quyết. Tiếp theo, bạn cần đầu tư vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội, như trường học, nhà trẻ, công viên, đường xá … Có nghĩa vụ phát triển nhà ở xã hội bằng cách trả thêm 20% giá đất theo quy định.

Ngoài ra, còn có nhiều chi phí khác như thiết kế, xây dựng, chi phí quản lý, lãi vay để xây dựng đơn vị mới bán căn hộ. Không gian để bán cũng nhỏ vì cơ sở hạ tầng, đường sá, công tác xã hội

Thông thường các nhà đầu tư bán hàng chục triệu mét vuông mỗi mét vuông tùy thuộc vào tỷ lệ đầu tư và nhu cầu thị trường của họ. Bản chất ở đây là các nhà đầu tư đã huy động vốn để tổ chức sàng lọc dự án và tính toán nhu cầu.

Theo người đứng đầu Trung tâm phát triển đất Na To Lamé, ông Anne Anou Tou cho biết khi bắt đầu dự án rằng họ sẽ không đồng ý với tuyên bố này và sẽ không đánh giá tình trạng của trang web. Sau một thời gian dài truyền cảm hứng và thuyết phục, 16 gia đình giờ đây đã không vâng lời. Quận đã thông qua một kiến ​​nghị để có cơ sở bồi thường và hỗ trợ.

Trong khi đó, ông Nugen Yen Tien Bean mới đây cho biết, hội đồng bồi thường, hỗ trợ và giải quyết của dự án đã được huy động và nếu các thành viên vẫn không biết cư dân của thành phố. Nếu khu vực đồng ý chấp nhận bồi thường, khu học chánh sẽ tiếp tục thực thi và trả 100% toàn bộ số tiền cho các nhà đầu tư.

Liên quan đến một dự án Ma trận, vào ngày 13 tháng 5 năm 2020, Ủy ban Woreda Nam To Lome đã ban hành 803 quyết định phê duyệt các lựa chọn bồi thường và hỗ trợ cho 4 tổ chức và 785 gia đình và cá nhân. .

Đến nay, bồi thường, hỗ trợ và chấp nhận Trung tâm phát triển quỹ đất quận Nam Lee, xác minh địa điểm hoàn chỉnh cho 4 tổ chức và 746 hộ gia đình và cá nhân.